Kvöldrölt um Búrfellsgjá í rigningunni

Á þriðjudagskvöld 28.05.2024 héldum við í Fókus, félagi áhugaljósmyndara, í skemmtilegt ljósmyndarölt um Búrfellsgjá í Garðabæ. Þrátt fyrir rigningu og smá gjólu, létum við ekki veðrið á okkur fá og nutum þess að fanga einstaka fegurð náttúrunnar.

Ferðin hófst við upphaf gönguleiðarinnar í Búrfellsgjá. Þar söfnuðumst við saman, útbúin regnfatnaði og með myndavélar við hönd, tilbúin að fanga hvert tækifæri sem veðrið gaf okkur.

Þrátt fyrir rigninguna var stemmingin létt og gleðin við völd. Rigningin gaf okkur einstakt tækifæri til að taka nærmyndir af rigningardropum á blómum og gróðri sem skapaði fallega liti og áferð.

Gangan upp að gígnum í Búrfelli var um tveggja tíma ferðalag fram og til baka. Við fylgdumst með landslaginu breytast á leiðinni, þar sem rigningin gaf fjöllunum og hrauninu dökka og dramatíska liti. Við stoppuðum reglulega til að taka myndir og til að deila hugmyndum og tækni okkar á milli.

Einn af hápunktum ferðarinnar var þegar við sáum fallega rjúpu sitja á kletti í rigningunni. Þetta augnablik fangaði margt af því sem við í Fókus elskum við ljósmyndun – tækifærið til að sjá og fanga fegurðina í kringum okkur, sama hvernig veðrið er.

Þegar við komum aftur að upphafspunktinum eftir gönguna, vorum við þreytt en ánægð með kvöldið. Ljósmyndarölt eins og þessi minna okkur á hversu mikilvægt það er að njóta augnabliksins og sjá fegurðina í umhverfi okkar, jafnvel í rigningu.

Við hvetjum alla meðlimi Fókus til að taka þátt í næsta ljósmyndarölti og deila reynslu sinni með okkur. Þessi ferð var sannarlega minnisstæð og við hlökkum til að sjá fleiri stórkostlegar myndir frá ykkur öllum.

Einnig geta allir sem hafa áhuga á ljósmyndun og vilja læra meira skráð sig í félagið og fengið aðgang að fræðslu, viðburðum og skemmtilegum hópi fólks sem á þann sameiginlega snertiflöt að elska að taka ljósmyndir og skoða umhverfið.

Takk kærlega fyrir skemmtilega samveru!

Kær kveðja,
Ferðanefnd Fókus


Fylgist með fleiri viðburðum og ljósmyndaferðum á www.fokusfelag.is.